Bún Chả Xuân Tứ - Địa chỉ quán bún chả Hà Nội ngon ở Sài Gòn

(Thế giới sắc đẹp) Giao lưu văn hóa ẩm thực Nam Bắc từ nhiều năm trở lại đây đã là một nét văn hóa đặc trưng ở Sài Gòn. Dù chưa có cơ hội ra Hà Nội thì ngay giữa lòng Sài Thành, bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn giữ nguyên hương vị của Thủ đô, trong đó phải kể đến Bún chả Xuân Tứ, quán bún chả- nem rán Hà Nội đầu tiên tại Sài Gòn, đã thành lập hơn 30 năm và được công nhận là một trong 12 món ẩm thực châu Á. Chủ quán – cô Thúy, một người Hà Nội tận tâm - đã dùng cả tâm huyết và tình yêu quê nhà gửi đến các bạn miền Nam nét văn hóa ẩm thực của mảnh đất thủ đô.

Quán có 2 món đặc sản là bún chả và nem rán Hà Nội, tất cả đều được quán trau chuốt, kĩ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu, cách chế biến, làm nước chấm cho đến phong cách phục vụ.

Cô chủ quán vui tính còn chia sẻ rằng vì muốn giữ nguyên “vị Hà Nội” của món ăn nên quán vẫn giữ nguyên cách chế biến gia truyền và nhập các nguyên liệu cũng như gia vị tẩm ướp từ Hà Nội; Bún chả Hà Nội Xuân Tứ cũng rất chăm chút cho nước chấm và khâu tẩm ướp gia vì đây là 2 khâu quan trọng nhất trong quy trình chế biến của món ăn đặc sản này. Đặc biệt, không những tỉ mẩn trong các món ăn, cô chủ còn rất tận tâm và nhiệt tình với khách. Khách đến quán sẽ được giữ xe miễn phí và phục vụ chu đáo, nếu ngơi tay, chủ quán còn ra giao lưu trao đổi với thực khách, luận bàn về văn hóa ẩm thực.

Đặc biệt nhất, chú Xuân Tứ- người nghệ sĩ hơn 40 năm hoạt động lĩnh vực nghệ thuật còn mang đến cho thực khách những bài hát trữ tình về Hà Nội để mang hình bóng quê hương cho những người con Hà Nội xa xứ thưởng thức.

Ngoài công việc kinh doanh và giao lưu ẩm thực, Bún Chả Hà Nội Xuân Tứ còn mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc thông qua những công việc thiện nguyện như tạo việc làm, giúp đỡ được nhiều nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thường xuyên trao quà cho những bệnh nhân nặng đang cấp cứu tại các bệnh viện không đủ sức khỏe về quê đón tết. Với tâm huyết của mình, cô Thúy mong rằng Bún chả Hà Nội là nơi kết hợp của sự chắt lọc tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và sự sẻ chia tình người sâu sắc.

Với sự tận tâm kết hợp cùng tình yêu ẩm thực quê hương và hồn người Hà Nội, Xuân Tứ luôn cho ra những phần bún chả và nem rán thơm ngon, đậm chất Bắc. Hãy một lần ghé qua Bún chả Hà Nội Xuân Tứ để thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Nội và cảm nhận nét văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất ngàn năm văn hiến.

< Trở lại

Bài viết liên quan